00:05 ICT Thứ ba, 21/11/2017 Nghị định 29/2012 | Thi HSG HUYỆN VÒNG 1 | Nhân ngày 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam: " Bác Sơn bốc vác chợ Vinh | Quỹ " Khát vọng"- đã được VTV1 giới thiệu trong " Cuộc sống hàng ngày" | Học sinh lớp 9A niên khoá 1989-1993 tặng trường Bàn, ghế phòng truyền thống | KHOẢNH KHẮC YÊU THƯƠNG | Phát huy truyền thống hiếu học, viết tiếp thêm những trang đẹp nhất của trường THCS Diễn Kỷ thân yêu! | Trung tá Nguyễn Hồng Lợi, Tổng công ty 36 Bộ quốc phòng. Anh Nguyễn Hồng Lợi đã nhiều lần về thăm trường, trao quà cho hs nghèo, đặc biệt quan tâm tới Ngô Kiều Anh- mồ côi cha mẹ nhưng học giỏi. | NUÔI HEO ĐẤT GIÚP BẠN | Giúp bạn vượt khó trong học tập |

Trang nhất » Tin Tức » Gương giáo dục

Nguyễn Ngọc Minh Hằng trở thành thủ khoa của Nghệ An trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013

Thứ ba - 10/09/2013 15:40
(GD&TĐ) - Xuất sắc đạt 58 điểm (Toán, Sinh học, Tiếng Anh, Hóa học đều 10, Ngữ văn 9,5 và Địa lý 8,5), Nguyễn Ngọc Minh Hằng (học sinh lớp 12C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) trở thành một trong hai thủ khoa của Nghệ An trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Suốt 12 năm học phổ thông, Hằng luôn là học sinh giỏi trong các kỳ tổng kết cuối năm. Riêng môn Tiếng Anh thì Minh Hằng học tốt hơn cả. Hồi còn là học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai, Minh Hằng đã thi và được cấp 80% học bổng du học Singapore, nhưng rồi bố mẹ Hằng quyết định để em học trong nước và hướng em thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
Minh Hằng (phải) trong chuyến đi trại hè ở Hàn Quốc năm 2012

Ba năm là học sinh trường chuyên, Hằng luôn đạt thành tích cao trong học tập với điểm trung bình các môn cận kề 9.0. Năm học lớp 12, Minh Hằng đạt hai giải Nhì trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia môn Tiếng Anh. Trong đợt thi IELTS tại Hà Nội vừa qua, Minh Hằng xuất sắc giành 7.5 điểm.

Là học sinh chuyên Tiếng Anh, lại có hướng thi vào khối D, nhưng Minh Hằng không chỉ chăm chăm học ba môn Tiếng Anh, Toán và Ngữ Văn mà cố gắng học giỏi đều các môn. “Em nghĩ, muốn học gì đi nữa, trước tiên phải có một nền tảng phổ thông vững chắc, vì thế em lo học tất cả các môn” - Minh Hắng đáp khi tôi hỏi em: “Em nghĩ sao mà dành thời gian, công sức học giỏi tất cả các môn học?”. Và, với 4 điểm 10; 9,5 điểm môn Ngữ văn; 8,5 điểm môn Địa lý, Minh Hằng đã chứng minh điều em nói. Không chỉ học giỏi các môn văn hóa, Minh Hằng còn ham mê thể thao và thích hoạt động văn nghệ. Em là cầu thủ đội bóng chuyền, là thành viên đội văn nghệ của lớp và là một tay bơi giỏi. Minh Hằng còn là cốt cán của Câu lạc bộ Tiếng Anh của nhà trường. “Em thích học, em yêu tất cả các môn học nhưng em không vùi đầu vào học theo kiểu “mọt sách”. Chính các hoạt động xã hội đã giúp em thoải mái đầu óc, có thêm hứng thú để học tập”- Minh Hằng cho biết.

Với thành tích học tập của mình, Minh Hằng đã giành được học bổng Nguyễn Văn Đạo của Trường Đại học FPT (Chương trình hỗ trợ cho các tài năng trẻ Việt Nam được học tập theo chương trình tiên tiến bằng tiếng Anh trong môi trường đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế). Theo đó, nếu Hằng theo học tại trường này, em sẽ được chu cấp toàn bộ tiền ăn ở, học phí trong suốt 5 năm. Tuy vậy, sắp tới, Hằng vẫn dự thi vào Trường Đại học Ngoại thương.

Từ khóa: minh hằng, học sinh