Ứng dụng mô hình STEM vào chương trình giáo dục phổ thông mới

Thứ ba - 17/12/2019 08:12

Ứng dụng mô hình STEM vào chương trình giáo dục phổ thông mới

Giáo dục STEM - một nội dung học quan trọng, trong chương trình giáo dục phổ thông mới, cũng như đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thông qua các chủ đề học tập.

Giáo dục STEM hiểu đơn giản là phương pháp ứng dụng khoa học vào thực tiễn. Phương pháp này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra lộ trình áp dụng đại trà cho lớp 1 đến năm 2018, sau đó sẽ áp dụng cho tất cả các cấp học trên toàn quốc.

STEM là viết tắt tên tiếng Anh của 4 môn học, bao gồm: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp liên môn. Trong đó, kiến thức Khoa học và Toán học được giảng dạy trong mối liên hệ mật thiết với ứng dụng của 2 môn: Công nghệ và Kỹ thuật. Giáo dục STEM nhằm giúp cho học sinh không chỉ nắm được kiến thức khoa học, mà còn hiểu rõ khả năng ứng dụng của chúng trong thực tiễn cuộc sống, qua đó phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Để hiểu rõ hơn về phương thức giáo dục STEM, mời quý vị ghé thăm một tiết học STEM thú vị của các em học sinh trường phổ thông liên cấp Olympia tại Hà Nội, qua video 
https://vtv.vn/chuyen-dong-24h/ung-dung-mo-hinh-stem-vao-chuong-trinh-giao-duc-pho-thong-moi-20170506183115105.htm

Nguồn tin: Bùi Quang Thành - Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây